หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบล ทับยา ใช้คุ้กกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูล
หน่วยงาน
ข้อมูล
หน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหาร
บุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการ
ประชาชน
บริการ
ประชาชน
 
เทศบาลตำบลทับยา
อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
 
 
ข่าวสาร
 


 

ลำดับภาพที่ 1/6

ลำดับภาพที่ 2/6

ลำดับภาพที่ 3/6

ลำดับภาพที่ 4/6

ลำดับภาพที่ 5/6

ลำดับภาพที่ 6/6
<<
>>
X
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
เทศบาลตำบลทับยาเข้าร่วมรับฟังแนวคิดในการทำเกษตร ของนายบรรจบและนางวิลาวรรณ ชื่นวิทยาพร  
 

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์  โดย นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเกษตรกร  ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลทับยา จังหวัดสิงห์บุรี โดยมีนายปราโมทย์ ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน นายนวนิตย์ พลเคน รองอธิบดี  กรมส่งเสริมการเกษตร และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ สวนศรีวิเชียร ตำบลทับยา อำเภออินทร์บุรี   จังหวัดสิงห์บุรี
เทศบาลตำบลทับยา โดยนายนิพนธ์ สีตะระโส นายกเทศมนตรีตำบลทับยา และนางพิมพ์วลัญช์  เชื้อชมกุล รองปลัดฯ เข้าร่วมรับฟังแนวคิดในการทำเกษตร ของนายบรรจบและนางวิลาวรรณ  ชื่นวิทยาพร เจ้าของสวนดังกล่าว ว่าจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี มีหลายอำเภอได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะตำบลทับยา ได้รับผลกระทบอย่างหนัก มีเพียงสวนศรีวิเชียรแห่งเดียวที่สามารถรอดพ้นจากน้ำท่วมได้ เนื่องจากเป็นแปลงที่ใช้หลักการ  ของโคก หนอง นา โมเดลในการทำเกษตร มีการขุดบ่อเพื่อสร้างแหล่งน้ำไว้ในพื้นที่สวน และใช้ดินจากการขุดบ่อมาเสริมเป็นคันกั้นน้ำบริเวณโดยรอบแปลง บนคันดินมีการปลูกไม้ยืนต้น อาทิ ต้นพยูง ต้นยางนา และเสริมระหว่างระยะด้วยต้นกล้วย เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับไม้ยืนต้น ประกอบกับมีการทำการเกษตรแบบผสมผสาน ปลูกข้าวเป็นหลักและแบ่งแปลงสำหรับปลูกไม้ผล อาทิ ส้มโอ ฝรั่ง ชมพู่ ผลไม้ตามฤดูกาล ทำให้เป็นเพียงสวนเดียวในพื้นที่ที่ยังสามารถทำการเกษตรต่อไปได้โดยไม่ถูกน้ำท่วม ซึ่งหลังจากนี้กระทรวงเกษตรฯ จะเข้ามาส่งเสริมและสนับสนุนปัจจัยต่างๆ เพื่อให้สวนศรีวิเชียรเป็นแปลงต้นแบบนำร่องสำหรับให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเรียนรู้และนำไปปรับใช้ในอนาคต ขณะเดียวกัน ได้ถือโอกาสพบปะกับกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่อำเภออินทร์บุรี รับทราบปัญหา ความต้องการต่างๆ รวมทั้งได้ให้กำลังใจ และได้นำสารบำบัดน้ำเสียและขจัดกลิ่นเหม็น พด.6 พันธ์ุมะนาว พันธ์ุกล้วย และเมล็ดพันธ์ุผัก มามอบให้กับเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมด้วย

 

ข่าว ณ. วันที่ 14 พ.ย. 2565 เวลา 08.55 น. โดย คุณ ญาณิสา ผาสุข

ผู้เข้าชม 6 ท่าน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
สงวนลิขสิทธิ์ © เทศบาลตำบลทับยา อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี 16110
โทรศัพท์ : 036-814-060 โทรสาร : 036-814-041
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 เทศบาลตำบลทับยา
จำนวนผู้เข้าชม 5,056,232 เริ่มนับ 1 เม.ย. 2562 จัดทำโดย : NAXsolution.com
 
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 092-515-0055